Nhà Thuốc An Tâm

Thuốc chữa bệnh sùi mào gà podophyllin 25 bán ở đâu?

Thuốc bôi trị căn bệnh sùi mào gà tại nhà là lựa chọn của nhiều căn bệnh nhân lúc biết mình mắc bệnh sùi mào gà. Vậy cách chữa bằng thuốc bôi sùi mào gà như vậy có hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi một số kiến thức trong bài viết Bên dưới.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà
căn bệnh sùi mào gà hoặc còn được gọi là căn bệnh mồng gà, có tên khoa học là genital wart. bệnh do virus hpv gây nên, lây lan cơ bản qua đường tình dục hoặc lây từ mẹ sang con trong lúc sinh nở.

virus hpv khu trú ở các tế bào cận đáy, sau thời gian từ 1-8 tháng ủ căn bệnh, nó sẽ kích thích sự tăng sinh của một số tế bào, dẫn tới sự hình thành một số tổn thương ở biểu mô với kích thước chỉ từ 1mm-2mm, về sau, chúng có thể liên kết lên tới hàng trăm milimet, sùi lên như súp lơ hoặc cái mào gà.

Có hai giải pháp chữa sùi mào gà chính:
chữa trị sùi mào gà bằng thuốc: bệnh nhân được bác sĩ kê đơn thuốc bôi và có thể tự thực hiện tại nhà.
Đốt sùi mào gà: đốt laser, đốt điện, áp lạnh, ala-pdt… căn bệnh nhân cần phải đến bệnh viện chuyên khoa để tiến hành đốt theo lộ trình của bác sĩ
Trong tình trạng bạn đang có ý định chữa mua thuốc chữa sùi mào gà ở đâu, những thông tin về thuốc chữa bệnh sùi mào gà Sau đây là rất cần thiết:

Thuốc bôi điều trị sùi mào gà như thế nào?
Nguyên tắc điều trị: thuốc bôi lên vị trí tổn thương khiến cho phần da sùi mào gà trắng (hoặc nâu). Sau một thời gian, phần da này hoại tử và tróc dần đi. tùy vào mức độ tổn thương sùi mào gà không giống nhau, vị trí mọc khác nhau nên chuyên gia sẽ chỉ định thuốc và cách dùng thuốc điều trị sùi mào gà không giống nhau.

Cách sử dụng thuốc:
căn bệnh nhân dùng tăm bông chấm thuốc, bôi thuốc lên những nốt sùi nhỏ lẻ tại bên ngoài, có thể là âm hộ (bên ngoài) tại nữ, phần quy đầu cũng như thân dương vật ở nam. Sau một thời gian bôi thuốc (từ 1-3h), bệnh nhân phải rửa lại phần da đã bôi bằng nước sạch, tránh để thuốc bôi dây tới phần da lành.
Thường một tuần chỉ bôi thuốc một lần là đủ, cần kiên trì liên tục trong thời gian chữa bệnh, tái kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ để khám lại hiệu quả chữa trị sùi mào gà bằng thuốc bôi. Do bệnh có thời gian ủ bệnh khá dài (1-8 tháng) nên sau khoảng thời gian này, nếu như các mụn sùi mào gà không mọc lại thì mới có thể coi là khỏi bệnh.

Những lưu ý trong cách dùng thuốc trị sùi mào gà
sử dụng thuốc theo chỉ định cũng như hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa. căn bệnh nhân không được được tùy tiện mua thuốc về dùng vì thuốc có thể gây tổn thương lớn, khó lành.
không thể nào được bôi thuốc vào những vị trí nhạy cảm, các bộ phận bên trong cơ thể như lỗ hậu môn, âm đạo hay lỗ niệu đạo vì chẳng thể kiểm soát được mức độ tổn thương do thuốc dẫn tới.
Thuốc chữa sùi mào gà chỉ phù hợp chữa trị thể căn bệnh nhẹ, các mụn sùi kích thước bé, mọc ngoài cơ quan sinh dục. tình trạng căn bệnh nhân mắc sùi mào gà mức độ nặng, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra và khám càng sớm càng tốt.

Có nên trị sùi mào gà bằng thuốc?
bệnh nhân băn khoăn không biết có nên dùng thuốc bôi điều trị sùi mào gà hoặc không, cần tới trung tâm y tế chuyên khoa để được chuyên gia kiểm tra, khám, chẩn đoán căn bệnh cũng như dẫn ra phác đồ chữa sùi mào gà phù hợp.
Nếu như mụn sùi mào gà tại mức độ nhẹ, mụn sùi xuất hiện tại các vị trí không nhạy cảm thì bệnh nhân có thể lựa chọn chữa sùi mào gà bằng thuốc.
Hiện nay, phòng kiểm tra nhà thuốc da liễu bình an đã cũng như đang áp dụng cách chữa trị sùi mào gà bằng ala-pdt. Đây là giải pháp tiên tiến hiện đại nhất, có thể khắc phục được các nhược điểm của phương pháp điều trị căn bệnh sùi mào gà bằng thuốc cũng như cả phương pháp đốt sùi mào gà bình thường như:
chữa nốt sùi mào gà kể cả một số khu vực nhạy cảm như âm đạo, niệu đạo, lỗ hậu môn hoặc dây phanh quy đầu.
Không gây ra tổn thương lớn, khả năng phục hồi nhanh, không để lại sẹo.
Kiểm soát mầm căn bệnh tuyệt đối, giảm thiểu khả năng tái phát.

Trị sùi mào gà bằng thuốc bôi như nào là đúng? Liệu có hiệu quả không?
Thường thì lúc chữa trị sùi mào gà phương pháp hiệu quả nhất Hiện tại đấy chính là đốt những sang thương bằng laser co2. Việc mẫu các sang thương bằng chữa laser co2 hoặc đốt điện chỉ loại được những nốt sùi chứ không diệt được vi rút, sau đấy các sang thương cũng sẽ quay trở lại cũng như hành hạ bệnh nhân bị sùi mào gà. vì thế mà vẫn cần có một số phương pháp khác để căn bệnh sùi mào gà chẳng thể quay trở lại nhất là về nguyên tắc sùi mào gà ủ căn bệnh từ 1-9 tháng, nên cần phải chời hết thời gian ủ bệnh thì mới biết là sùi mào gà thực chất là đã khỏi căn bệnh hay chưa.

Chính vì vậy có 1 kỹ thuật mà những bạn nên sử dụng đó chính là thuốc bôi dành cho chữa sùi mào gà. đó chính là dung dịch trichloactic axit hay podophyline. Đây là 1 mẫu thuốc có tên biệt dược là at, thường dùng nồng độ 50%, thuốc chỉ được sử dụng theo chỉ dẫn của những thầy thuốc chuyên khoa, vì nếu sử dụng sai thì sẽ mang lại tác hại khó lường. Bạn không nên nghe theo một số lời của những người không phải chuyên môn truyền miệng nhau mua và dùng. tại sao lại tuyệt đối không phép như vậy? nguyên nhân vì sang thương mào gà của mỗi người có 1 mức độ khác nhau, vị trí mọc cũng khác nhau nên cách dùng để chữa sùi mào gà bằng thuốc này cũng không giống nhau.

Trị sùi mào gà bằng thuốc bôi dạng keo
kiến thức chi tiết về thành phần và cách sử dung thuốc bôi chữa bệnh sùi mào gà.
Cách dùng thuốc bôi trichloactic axit sùi mào gà đấy chính là dùng tăm bông chấm gọn, không để thuốc điều trị sùi mào gà lan da ở vùng da niêm lành, chấm đến lúc nốt sùi chuyển màu trắng là được, ngày chấm 1 lần là đủ, với nữ thì tuyệt đối không chấm thuốc chữa sùi mào gà dung dịch này lên một số nốt sùi ở cổ tử cung hoặc trong lỗ hậu môn. Vì nếu chấm tại các ở vùng này thì sẽ không kiểm soát được mức độ tổn thương niêm mạc do thuốc.
bên ngoài ra còn có sản phẩm podophylline có xuất xứ từ thái lan, được điều chế với nồng độ 25% là thành phần trong cao khô là podophylotoxin cùng với một số dẫn chất khác có thể làm hoại tử những tế bào sùi mào gà. Đây chính là mẫu thuốc mà bôi lên một số nốt sùi mào gà – các nốt sùi này thường là ở âm hộ hoặc quý ông bôi ở quy đầu hay dương vật. khi bạn sử dụng thuốc bôi này thì bạn sẽ để thuốc trong vòng từ 1-3 giờ rồi rửa sạch tránh làm vết loét ở vùng da lành, tuần nên bôi 1 tuần 1 lần. Bạn cần lưu ý là không bôi trong ở vùng âm đạo hay cổ tử cung, hay tại vùng hậu môn.

sử dụng khá nhiều mẹo nhỏ khác để hỗ trợ thêm chữa trị sùi mào gà
căn bệnh sùi mào gà sẽ đáng sợ nếu bạn không phát hiện sớm và để nó xảy ra một số hậu quả, bởi thế mà bạn nên phát hiện căn bệnh sớm cũng như có một số kỹ thuật trị sao cho thích hợp nhất.