Nhà Thuốc An Tâm

Thuốc tăng cân có an toàn cho người gầy hay không?

thuốc tăng cân hiệu quả nhất cho người gầy hay không? Tăng 5kg trong 1 tuần là điều có thể thực hiện được. thế nhưng tăng cân quá nhanh trong thời gian ngắn cơ thể sẽ bị rạn da và dẫn đến áp lực lên hệ xương vì chưa thích nghi được với trọng lượng mới.

Thuốc tăng cân có an toàn cho người gầy hay không?

Nguyên lý để tăng cân hiệu quả rất đơn giản, chỉ cần bạn cố gắng nạp lượng calo rất nhiều hơn mức cơ thể cần thì dù có gầy như thế nào cũng phải tăng cân. Chính vì thế, để tăng cân bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như có thể sử dụng thêm thuốc giúp tăng cân… tuy nhiên nếu bạn muốn mau chóng thoát khỏi thân hình gầy trơ bằng việc tăng 5kg trong vòng 1 tuần thì nên cân nhắc thật kỹ. Bởi người ta có câu “dục tốc bất đạt”, trong việc tăng cân cũng vậy. Tăng cân quá nhanh trong thời gian ngắn sẽ gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc cho sức khỏe.

Cách tăng 5 kg trong 1 tuần có tốt hay không?
Theo những bác sĩ dinh dưỡng, sự nóng vội trong việc mong muốn tăng chỉ số cân nặng nhanh trong vòng 1 tuần sẽ khiến cho đường tiêu hóa gặp trục trặc, để lại tác hại khôn lường. Bởi lúc ăn uống quá rất nhiều, bằng mọi cách phải đạt được mục đích là tăng cân sẽ khiến cơ thể không kịp hấp thu, rất khó tiêu hóa, dễ mắc đau bụng, có thể là tiêu chảy.

Cách tăng 5kg trtong 1 tuần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Bên cạnh đấy, rất nhiều người có tâm lý muốn tăng cân thì phải ăn đêm nhiều. Vì lúc này cơ thể không tiêu hóa khá nhiều năng lượng nên nạp càng khá nhiều thức ăn thì sẽ dư năng lượng, như vậy sẽ tăng cân nhanh chóng. nhưng, việc này lại ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ, lúc nạp quá khá nhiều thức ăn vào ban đêm sẽ làm cho bụng nặng trĩu, căng tức vì đang còn phải tiêu hóa. Vậy thì làm sao chúng ta có thể ngủ ngon? Cơ thể sẽ uể oải, mệt mỏi vào ngày hôm sau, sức khỏe dần suy yếu.
Hơn nữa, những nhà nghiên cứu cũng chứng minh được rằng, việc thuốc tăng cân an toàn quá nhanh, nhất là tăng cân 5 kg trong 1 tuần sẽ gây ra nhiều tác dụng không tốt như ảnh hưởng tới lục phủ ngũ tạng, làm suy giảm trí nhớ, cơ thể bị tích nước cưỡng ép gây phù nề, tăng cân nhanh đồng thời cũng tăng lượng mỡ tích tụ tại eo, đùi, mặt… những tại vùng da sẽ mắc rạn. bên ngoài ra, trọng lượng cơ thể tăng quá nhanh khiến xương chưa kịp thích ứng, hệ cơ xương khớp mắc yếu, bạn sẽ không dám vận động, chỉ ngồi lỳ một chỗ, dễ gây bệnh lý thoái hóa xương khớp.
Vậy nên, trước khi áp dụng kỹ thuật tăng cân thì các bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh dẫn tới tác động xấu tới sức khỏe và những bộ phận khác trong cơ thể.
Mức độ tăng cân hợp lý cho mỗi người?
Tăng từ 0,5 - 1kg/tuần là hợp lý
Để đảm bảo sức khỏe thì tùy vào cơ địa của mỗi người mà sẽ có mức tăng cân phù hợp. bình thường, nhóm người có vấn đề về hệ tiêu hóa hoặc bị các bệnh lý khác thì mức tăng cân sẽ thấp, “chậm tuy nhiên mà chắc”. do đó, đầu tiên họ cần phải chữa trị khỏi bệnh tiêu hóa, mỗi tuần chỉ nên tăng 0.2 – 0.5kg là vừa đủ. bên ngoài nhóm này ra, các người gầy vì quá stress, bận rộn… thì mức tăng cân phù hợp là 0.5 – 1 kg trong vòng 1 tuần. Nếu tăng cân vượt quá các con số này thì đây không phải là biểu hiện đáng mừng, tăng quá nhanh không phù hợp với thể trạng của người Việt thì bạn cần xem lại để điều chỉnh cho hợp lý.
Một số lưu ý khi thực hiện chế độ tăng cân
- lúc muốn tăng cân bạn cần xây dựng thực đơn cung cấp đầy đủ những dưỡng chất như chất đạm, đường, xơ, tinh bột, béo, giúp cân bằng dinh dưỡng. các thức ăn nạp vào cơ thể thì cần có chọn lọc, không nên ăn quá nhiều thức ăn nhanh.
Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn mới có thể tăng cân kịp thời
- Không lạm dụng những loại thuốc cách tăng cân, bởi loại thuốc nào cũng có một số hạn chế nhất định. khi quá lạm dụng sẽ gây nên ảnh hưởng tới sức khỏe dễ bị một số bệnh như: sỏi thận, gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu…
- Để tăng cân bạn cần hạn chế dùng chất kích thích như rượu, bia, cà phê…
- Tăng cường luyện tập thể thao để có sức khỏe tốt, thân hình săn chắc sau lúc tăng cân.
- Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tâm lý dễ chịu thì mới có thể tăng cân hiệu quả

Your content goes here...