Nhà Thuốc An Tâm

Thuốc tăng cân nhanh hiệu quả cho người gầy

thuốc tăng cân nhanh hiệu quả cho người gầy. dựa trên cấu trúc 7 tầng của tháp dinh dưỡng cho người gầy, bạn sẽ có thể xây dựng cho mình thực đơn tăng cân lành mạnh và hiệu quả hơn hẳn đấy!
Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất quyết định cân nặng của bạn. Chính vì vậy, cách tăng cân an toàn cũng như hiệu quả nhất là tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày và chăm sóc hệ tiêu hóa để hấp thụ tối đa. Bên cạnh đó, bạn cần áp dụng một chế độ sinh hoạt hợp lý để có thể có một vóc dáng lý tưởng như mong muốn.

Thuốc tăng cân nhanh hiệu quả cho người gầy. dựa trên cấu trúc 7 tầng của tháp dinh dưỡng cho người gầy, bạn sẽ có thể xây dựng cho mình thực đơn tăng cân lành mạnh và hiệu quả hơn hẳn đấy!


Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất quyết định cân nặng của bạn. Chính vì vậy, cách tăng cân an toàn cũng như hiệu quả nhất là tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày và chăm sóc hệ tiêu hóa để hấp thụ tối đa. Bên cạnh đó, bạn cần áp dụng một chế độ sinh hoạt hợp lý để có thể có một vóc dáng lý tưởng như mong muốn.


Hãy cùng Nhà Thuốc An Tâm tìm hiểu những nguyên nhân vì sao bạn ăn khá nhiều mà không tăng cân cũng như biết cách áp dụng tháp dinh dưỡng dành cho người gầy thông qua bài viết này nhé!


Vì sao bạn ăn nhiều mà vẫn không thuốc tăng cân?


trường hợp thiếu chất dinh dưỡng, ăn uống không điều độ, không chăm sóc hệ tiêu hóa khiến cơ thể tích tụ độc tố là các nguyên nhân cơ bản khiến bạn dù ăn khá nhiều, ngủ khá nhiều vẫn không thể tăng cân được.


1. Ẳn nhiều thế nhưng ít vận động
Nghe có vẻ phi lý mặc dù vậy thực tế lười vận động là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân theo ý muốn. Theo những bác sĩ, để tăng cân, người gầy cần bổ sung những chất dinh dưỡng, thực phẩm hỗ trợ tăng cân cũng như năng lượng nhiều hơn năng lượng mà họ tiêu hao trong những hoạt động hàng ngày. Nhiều người gầy rất hạn chế vận động để tránh tiêu hao năng lượng với mục đích béo nhanh. Mặc dù vậy, việc ít hoạt động không có lợi như họ mong muốn mà còn khiến cơ thể uể oải, kém săn chắc, giảm cảm giác thèm ăn.


2. Sử dụng chất kích thích
Hút thuốc lá, uống khá nhiều bia, rượu, không chỉ không có lợi cho quá trình tăng cân mà dùng quá rất nhiều các chất này còn gây nên hại cho sức khỏe. Vì vậy nếu muốn tăng cân, bảo vệ sức khỏe của mình thì nên từ bỏ hoặc hạn chế chúng lại.


3. Hệ tiêu hóa tương đối khó hấp thu
Người gầy dù ăn nhiều mặc dù vậy vẫn không tăng cân là do hệ tiêu hóa thiếu hụt lợi khuẩn nên không hấp thụ tốt chất dinh dưỡng từ thức ăn dẫn vào. Lợi khuẩn sản xuất 75% kháng thể nên thiếu hụt lợi khuẩn hệ miễn dịch cũng kém đi nên người gầy thường hoặc ốm vặt, ăn uống không ngon miệng.


4. Nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể
Có rất nhiều chất hóa học tổng hợp được dẫn vào cơ thể thông thức ăn, nước uống, không khí hàng ngày mà chúng ta không hề hoặc biết. Các chất độc này tích lũy lâu ngày làm cơ thể rất khó hấp thu chất dinh dưỡng, hệ miễn dịch suy giảm, khiến người gầy không tăng cân được.


5. Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng
Muốn tăng cân phải cung cấp đủ dinh dưỡng cả về mặt số lượng lẫn chất lượng. Khá nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ cần ăn rất nhiều đồ ngọt cũng như nạp rất nhiều chất béo là sẽ tăng cân. Thực tế, người gầy muốn tăng cân vẫn phải bổ sung đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, béo, tinh bột, vitamin cũng như khoáng chất. Để đảm bảo cho chế độ dinh dưỡng này, người gầy nên ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau trong bữa ăn từ thịt, cá, sữa, rau xanh, hoa quả…


Để tăng trọng lượng, cơ thể cần hai yếu tố: khách quan cũng như xem thường. Đầu tiên, để đảm bảo cân nặng đạt chuẩn, bạn cần chú ý đưa năng lượng vào cơ thể chuẩn về số lượng lẫn chất lượng. Trong đấy, bạn cần lưu ý không có cứ ăn rất nhiều sẽ tăng cân. Thay vào đó, cơ thể cần ăn đầy đủ và cân đối các nhóm dinh dưỡng theo tháp dinh dưỡng cho người gầy.


Tháp dinh dưỡng cho người gầy
Tháp dinh dưỡng dành cho người gầy cũng bao gồm cấu trúc 7 tầng như một tháp dinh dưỡng điển hình.


Cách tăng cân thiết thực tùy thuộc vào tháp dinh dưỡng cho người gầy


1. Nhóm thực phẩm tinh bột
Tầng đáy của tháp dinh dưỡng cho người gầy là nhóm gồm các loại thực phẩm có nhiều tinh bột như bánh mì, cơm… hỗ trợ phân phối năng lượng để cơ thể hoạt động mỗi ngày. Theo những chuyên gia dinh dưỡng thì các người gầy bắt buộc phải ăn đủ 12 kg loại thực phẩm này trong 1 tháng.


2. Nhóm rau củ quả
Hầu hết những loại rau chứa lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ khá cao. Rất nhiều ý kiến cho thấy chỉ những người béo muốn giảm cân mới cần khá nhiều chất xơ, còn người gầy thì không. Thế nhưng, đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Cơ thể luôn cần chất xơ và những vitamin cũng như khoáng chất để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và chuyển hóa năng lượng tốt hơn.


Theo tháp dinh dưỡng cho người gầy, bạn cần ăn đủ 10kg rau xanh/tháng và duy trì lượng hoa quả chín theo khả năng về ăn uống và khả năng tài chính của bản thân. Hoa quả sấy khô cũng được xem là thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả. Lượng calo trong hoa quả khô cao gấp 5–8 lần so với hoa quả tươi.


3. Nhóm chất đạm
Chất đạm cung cấp protein cho cơ thể phát triển cơ bắp cũng như các mô. Đối với những người gầy, dùng thực phẩm cung cấp chất đạm và protein là điều tối cần thiết giúp cho cơ thể luôn vận động mà vẫn dư thừa năng lượng để tăng cân. Khi nói tới chất đạm, hầu như chúng ta thường bỏ thông qua nguồn đạm thực vật.


Bạn có thể phân phối các chất dinh dưỡng này từ các nguồn đạm động vật (thịt, cá, trứng, sữa…) và đạm thực vật (các loại hạt đậu, đỗ tương…). Bạn buộc phải tiêu thụ nhóm chất đạm ở mức độ vừa để cung cấp cho cơ thể các chất protein giúp cao lớn hơn. Hàng tháng bạn chỉ nên ăn khoảng 1,5kg thịt, 2,5kg cá và khoảng 2kg đậu phụ cùng một số thực phẩm khác.


4. Nhóm chất béo
Có nhiều ý kiến cho thấy bổ sung nhiều chất béo sẽ giúp tăng cân mau chóng. Điều này chưa hẳn là đúng hoàn toàn. Các chuyên gia cho rằng nên ưu tiên nhóm chất béo được cung ứng từ dầu thực vật để tốt cho sức khỏe hơn. Người gầy cũng không nên nạp quá khá nhiều chất béo vào cơ thể, chỉ nên duy trì khoảng dưới 600g/tháng.


bên ngoài ra, bổ sung chất béo để tăng cân cần có bí quyết khoa học, ví dụ cho thêm một lượng phô mai nhỏ vào món thịt hầm, súp, trứng.


5. Nhóm thực phẩm chứa khá nhiều đường
Đường có thể cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể tuy vậy lại không chứa các chất dinh dưỡng cấn thiết để hỗ trợ tăng cân. Vì thế, bạn không cần ăn quá rất nhiều nhóm thực phẩm này, nên duy trì tại mức tầm dưới 500g/tháng.


6. Nhóm thực phẩm chứa khá nhiều muối
Muối là thực phẩm hạn chế nhất trong tháp dinh dưỡng cho người gầy bởi các hậu quả đối với sức khỏe con người. Bạn không có nạp quá rất nhiều chất này vào cơ thể và chú ý dùng muối i-ốt trong nấu bếp để có sức khỏe tốt hơn.


Nguyên tắc hỗ trợ người gầy tăng cân hiệu quả
Tháp dinh dưỡng dành cho ngươi gầy: Nguyên tắc giúp người gầy thuốc tăng cân hiệu quả


1. Lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo tiêu thụ
Nguyên tắc căn bản bạn cần ghi nhớ là phải tiêu thụ thức ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng cũng như calo hơn lượng bạn cần để tiêu thụ trong một ngày. Nhu cầu calo trung bình mỗi ngày cần cho một người đàn ông hoạt động nhẹ là 2.200, trong lúc đối với phụ nữ là 1.900. Con số cụ thể dành cho mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng và lối sống.


2. Ẳn khá nhiều bữa trong ngày
ngoài 3 bữa chính, người gầy nên ăn thêm 2 đến 3 bữa phụ nếu muốn đẩy nhanh tốc độ tăng cân của mình. Bữa phụ sẽ hỗ trợ cơ thể nhận được nguồn dinh dưỡng một cách liên tục. Các thực phẩm nên hấp thụ trong những bữa ăn này bao gồm: sữa, sinh tố, bánh ngọt, nước ép, phô mai, những loại hạt…


3. Kết hợp dinh dưỡng với luyện tập
Mỗi ngày dành khoảng 30 phút để vận động sẽ giúp cơ thể hấp thu lượng dưỡng chất có trong thức ăn hàng đầu. Song song việc vận động tập luyện sẽ hỗ trợ bạn ăn ngon hơn, ngủ ngon, chất lượng giấc ngủ được đảm bảo, tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Việc tăng cân nhờ kết hợp vận động với ăn uống sẽ hỗ trợ bạn tăng cường được cơ bắp, tăng cân, cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh.


Cân nặng của bạn tùy thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống và sinh hoạt. Nếu bạn muốn tăng cân an toàn để cải thiện vóc dáng thì nên kết hợp cả việc ăn uống theo tháp dinh dưỡng cho người gầy, duy trì lối sống lành mạnh và thực hiện các bài tập phù hợp để có thể tăng cân kịp thời nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.


nhà thuốc an tâm không đưa ra những lời khuyên, chẩn đoán hay những biện pháp điều trị y khoa.